Tất cả các dòng mesh của Tenda đều cài đặt như nhau và có thể dùng kết hợp với nhau được nên trong bài viết này, mình viết về cách cài đặt Tenda Nova MW6, với các phiên bản khác, bạn đều làm tương tự.  Những lưu ý khi cài đặt và sử dụng mesh tenda:

 • Tất cả các thiết bị mesh của Tenda đều ghép được với nhau, ví dụ bạn có thể ghép sử dụng cùng một mạng wifi cả Nova MW3 và Nova MW6. Với Nova MW3 ta có thể ghép tối đa 6 node cho 1 mạng wifi, Nova MW6 thì tối đa 10 node nhưng nếu dùng kết hợp với nhau thì chúng ta chỉ có thể dùng tối đa 6 node cho một mạng wifi mà thôi.
 • Khi cài đặt phần mềm, ngôn ngữ của nó sẽ là tiếng Anh hay tiếng Việt tuỳ theo ngôn ngữ trên điện thoại bạn đang sử dụng.
 • Trước khi cài đặt bộ mesh, bạn có thể tạo tài khoản hay không tạo tài khoản đều được. Nếu tạo tài khoản và đăng nhập trước khi cài đặt thì bạn có thể điều khiển thiết bị từ mọi nơi (theo dõi số lượng kết nối, block hay unblock thiết bị …), tức là chỉ cần điện thoại của bạn có mạng internet là bạn có thể điều khiển được thiết bị đó. Nhưng nếu bạn không tạo tài khoản thì bạn phải kết nối điện thoại của mình với mạng wifi do bộ mesh đó phát ra thì mới điều khiển được.
 • Bạn không thể đặt tên wifi cho sóng 2.4ghz và 5.0 ghz khác nhau được mà chúng sẽ có cùng một tên. Tuỳ thuộc vào vị trí của bạn khi bật kết nối wifi, nếu sóng nào khoẻ hơn thì điện thoại sẽ ưu tiên kết nối vào sóng đó.
 • Khi cài đặt, 3 node trong cùng một bộ có vai trò như nhau. Ta sẽ quy ước node chính là node được cài đặt ban đầu và kết nối với router nhà mạng. Ta chỉ cần cài đặt với node này, hai node còn lại không cần cài đặt mà chỉ cần cắm điện để sử dụng. Sau khi cắm điện, nó sẽ được cài đặt và add vào mạng tự động.  Từ node thứ 4 trở đi, ta mới phải cài đặt, bạn sử dụng chức năng ADD NODE (thêm node) trong phần cài đặt và làm theo hướng dẫn của nó.
 • Mỗi một node có 2 cổng LAN trong đó một cổng ghi LAN và một cổng ghi WAN/LAN. Với node chính, ta sẽ dùng cổng WAN/LAN này để cấp internet cho nó để cài đặt. Các node còn lại, ta có thể sử dụng cả hai cổng này để cấp internet cho các thiết bị sử dụng.
 • Để tốc độ giữa các node sụt giảm ít nhất, bạn nên xắp xếp sao cho giữa các node khoảng cách càng gần càng tốt, càng ít vật cản càng tốt.
 • Cũng như các bộ phát wifi mesh khác, nếu nhà bạn 3 tầng thì bạn nên dùng 3 node, mỗi tầng 1 node, như vậy sẽ tối ưu về sóng, ổn định và khoẻ. Dùng wifi mesh là đủ node dùng mới sướng ạ.

Sau đây mình là cách cài đặt:

 • Cài đặt phần mềm Tenda Wifi trên điện thoại (trên appstore hoặc playstore bạn tìm từ khoá Tenda Wifi là ra) => Tiến hành tạo tài khoản và đăng nhập.
 • Cắm điện cho một node, lấy dây Lan cắm một đầu vào cổng LAN ra của router, đầu còn lại cắm vào cổng WAN/LAN của node đó.
 • Vào phần mềm Tenda Wifi, chọn thêm thiết bị => phần mềm yêu cầu kết nối tới sóng wifi do cục mesh phát ra. Bạn kết nối vào theo thông tin tên wifi và mật khẩu có ở dưới đáy của bộ phát.
 • Sau khi kết nối vào wifi xong, bạn quay trở lại phần mềm Tenda Wifi, lúc này có một bảng hiện lên, bạn cần nhập tên wifi và mật khẩu mà bạn muốn đặt cho mạng wifi nhà mình. Bạn nhập xong, nhấn OK là hoàn thành cài đặt.
 • Hai node còn lại bạn chỉ cần cắm điện là được.

Dưới đây là video hướng dẫn cài đặt:

 

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X