Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ phát Wifi Mesh Nova MW3 và Nova MW6

Mục lục bài viết:

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng các bộ phát Wifi Mesh Tenda Nova MW3 và Tenda MW6 (bản nội địa). Về cách cài đặt và sử dụng, các bộ phát Wifi Mesh Nova MW3, Nova MW6, Nova MW5 có thể nói giống nhau 100% và không phân biệt quốc tế hay nội địa nên các bạn cứ yên tâm cài đặt và sử dụng.

Xem thêm:

Sau đây chúng ta bắt đầu việc cài đặt:

Bước 1:

Tất cả các bộ phát Wifi Mesh MW3, MW5, MW5S, MW6 của Tenda đều không thể cài đặt trên trình duyệt và phải dùng app trên điện thoại để cài đặt. Ngôn ngữ sử dụng cho phần mềm là tiếng Anh.

Để cài đặt phần mềm, chúng ta searck với từ khóa Tenda Wifi trên CH Play (android) và Appstore (iOS) và cài đặt phần mềm này cho điện thoại.

Sau khi cài đặt xong, bạn nên đăng ký một tài khoản, login rồi mới tiến hành cài đặt. Việc tạo tài khoản sẽ giúp bạn quản lý thiết bị của mình từ bất kỳ nơi nào có mạng internet.

 

Sau khi cài đặt xong bộ 3 cục

Sau khi cài đặt và login tài khoản của bạn xong. Ta thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: 

Cắm điện một trong 3 cục, sau đó cắm dây internet kết nối cổng WAN của thiết bị nối với cổng internet của router. Chờ một chút để thiết bị khởi động xong.

tiếp theo vào phần cài đặt wifi của điện thoại, kết nối vào wifi mặc định do cục Nova MW3 ta vừa cắm phát ra. Thông tin đăng nhập wifi này ở ngay dưới đáy của thiết bị.

 

Kết nối wifi cho điện thoại xong, ta bật phần mềm Tenda Wifi trên điện thoại và tiến hành cài đặt.

Ta cài đặt thông tin wifi như sau:

Màn hình phần mềm ==> Settings ==> Wireless Settings ==> Nhập thông tin Tên Wifi & Mật khẩu ==> Save

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cài đặt thiết bị Wifi Mesh Nova MW3 hoặc Nova MW6. Các cục còn lại chúng ta chỉ cần cắm điện là thiết bị tự động cài đặt.

Nếu bạn muốn thêm cục thứ 4, thứ 5 để mở rộng diện tích phủ sóng. Ta add các cục này như sau:

Cắm điện cục mới ==> Vào phần mềm Tenda Wifi ==> Add Nova ==> Nhấn Next ==> Nhấn Next ==> Scan QR code ở dưới đáy cục mới ==> Hoàn thành cài đặt.

 

Lưu ý khi sử dụng: 

  • Sau khi cài đặt xong, bạn nên tắt wifi của router nhà mạng đi. Nếu không tắt được, bạn phải cài đặt tên Wifi và mật khẩu mới cho thiết bị Nova.
  • Bộ wifi mesh này phát đồng thời 2 băng tần 2.4 & 5.0 Ghz, tên wifi giống nhau nên khi kết nối wifi, nếu thiết bị (điện thoại ..) hỗ trợ 5 Ghz thì thiết bị sẽ tự động kết nối wifi 5 Ghz.
  • Khi thiết bị đang kết nối sóng 5 Ghz, để cài đặt thiết bị smarthome, bạn phải chuyển điện thoại sang kết nối 2.4 Ghz bằng cách bật chức năng Smart Assistant. Sau khi bật chức năng này, chúng ta mới có thể cài đặt các thiết bị smarthome được.
  • Bộ phát có hỗ trợ tạo chế độ wifi khách và giới hạn thời gian sử dụng cho mạng khách này. Cài đặt wifi khách trong phần Guest Network.
  • Để tối ưu truy cập cho bộ phát, bạn nên bật chức năng Capacity-oriented Mode trong phần Settings.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *