Hướng dẫn cài đặt phần mềm quản lý công tắc SonOff (eWelink) và liên kết với Google Home và Amazon Alexa

Sonoff và ewelink là một, cùng dùng chung một phần mềm của eWelink và chung một server quản lý. Nếu bạn sử dụng cả 2 loại công tắc này cùng một lúc thì bạn không cần quan tâm đến tên gọi của chúng vì cách cài đặt và sử dụng giống nhau 100%. Chúng chỉ là tên gọi khác nhau của một sản phẩm mà thôi.

Cách lắp đặt thiết bị Sonoff (ewelink) mình sẽ trình bày trong các bài viết khác, trong bài viết này mình sẽ chỉ viết về cách cài đặt phần mềm quản lý các công tắc Sonoff (ewelink) trên điện thoại. Và cách liên kết nó với Google Home và Amazon Alexa, để chúng ta có thể dùng giọng nói điều khiển các thiết bị qua Google Home và Amazon Alexa.

Xem thêm:

Cài Đặt eWeLink, Tạo Tài Khoản

Trên Play Store (Android) và Appstore (iOS) chúng ta tìm kiếm phần mềm tên là: eWelink, sau đó chúng ta cài đặt phần mềm này.

Cài đặt phần mềm eWelink

Sau khi cài đặt xong, chúng ta sẽ chạy phần mềm và tiến hành đăng ký tạo một tài khoản.

Bạn hãy lựa chọn quốc qia là Việt Nam, sau đó đăng ký một tài khoản theo email hoặc số điện thoại của mình. Sau đó đăng nhập vào tài khoản và tiến hành thêm các thiết bị.

Cách thêm thiết bị, mình sẽ hướng dẫn trong bài viết tới.

Liên Kết Tài Khoản eWelink Với Google Home

Trên điện thoại, chúng ta mở phần mềm Home ==> Cài Đặt ==> Trợ Lý ==> Điều Khiển Nhà ==> Thêm Thiết Bị (biểu tượng dấu + )  ==> Search ==> Nhập vào Smart We Link ==> Sau đó đăng nhập tài khoản eWelink mà bạn đã tạo từ trước.

(Với ngôn ngữ tiếng Anh, chúng ta sẽ theo đường dẫn: Phần mềm Home ==> Account ==> Settings ==> Assistant ==> Home Control ==> Biểu tượng dấu + ==> Search ==> Nhập vào Smart We Link ==> Sau đó đăng nhập tài khoản eWelink mà bạn đã tạo từ trước.)

Sau khi chúng ta liên kết xong, chúng ta có thể dùng giọng nói để điều khiển tắt/bật cho các thiết bị đã add trong phần mềm eWelink.

Nếu bạn có bất kỳ thay đổi về tên thiết bị, để Google Home cập nhật thiết bị theo tên mới, chúng ta sẽ dùng lệnh:  “OK, Google. Update device”

Liên Kết Tài Khoản eWelink Với Amazon Alexa

Có hai cách để liên kết tài khoản eWeLink với Alexa đó là trực tiếp bằng phần mềm Amazon Alexa trên điện thoại hoặc trên website.

Cách 1: Trên điện thoại, trong phần mềm Amazon Alexa ==> skills ==> Tìm kiếm ==> eWelink Smart Home ==> Enable Skill ==> Settings ==> Link tới tài khoản eWelink ==> đăng nhập tài khoản eWelink

Cách 2: Trên máy tính ta truy cập vào http://alexa.amazon.com ==> đăng nhập tài  khoản ==> skills ==> Tìm kiếm ==> eWelink Smart Home ==> Enable Skill ==> Settings ==> Link tới tài khoản eWelink ==> đăng nhập tài khoản eWelink

Sau khi liên kết xong, chúng ta có thể điều khiển các thiết bị đã add trong phần mềm eWelink.

Cũng tương tự như trên, nếu bạn thay đổi tên thiết bị, bạn phải thông báo cho Alexa cập nhật tên thiết bị bằng lệnh: “Alexa, Update device” hoặc “echo, Update device” tùy thuộc vào tên bạn chọn trợ lý ảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *