Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Wifi Repeater Tenda A12

Trước khi nói về cách cài đặt Wifi Repeater Tenda A12, chúng ta sẽ nói về vị trí đặt repeater wifi sao cho có hiệu quả nhất. Giá sử khoảng cách từ thiết bị của bạn đến cục phát wifi hiện tại tầm 15 mét, ở khoảng cách như vậy, sóng wifi rất yếu và chập chờn. Một số bạn nghĩ rằng, mua repeater (kích sóng wifi) về, đặt repeater tại ngay chỗ sóng yếu là sóng wifi sẽ khỏe hơn là không chính xác.

Bản chất của Repeater (kích sóng wifi) là nó kéo dài tầm phủ sóng của wifi, có nghĩa là nếu khoảng cách từ thiết bị của bạn tới cục phát wifi khá xa, sóng yếu chập chờn, bạn sẽ đặt cục kích sóng ở giữa chẳng hạn, khi đó sóng wifi tới cục kích sóng khỏe và thiết bị của bạn nhận tín hiệu từ cục kích sóng cũng mạnh.

Sau đây mình sẽ nói về cách cài đặt cục kích sóng Repeater Tenda A12:

Bước 1: Quan sát bên ngoài thiết bị:

Như bạn nhìn trên đỉnh của thiết bị, dòng trên sẽ là tên Wifi chúng ta kết nối khi cài đặt thiết bị. (Wifi này không có mật khẩu và tự động tắt sau khi chúng ta hoàn thành cài đặt).

Dòng bên dưới: re.tenda.cn là địa chỉ internet chúng ta sẽ truy cập vào để cài đặt cục kích sóng A12 sau khi chúng ta kết nối wifi vào wifi phía trên.

Bước 2: 

Cắm nguồn cho thiết bị và ta sẽ chọn một nơi mà sóng wifi vẫn khỏe để thiết bị kích sóng hoạt động tốt. Như bên trên mình có giải thích, cục kích sóng về bản chất nó là kéo dài tầm phủ sóng của sóng wifi. Nếu sóng wifi của cục kích nhận được khỏe thì sóng nó phát ra cũng mạnh.

Sau khi cắm nguồn cho cục kích sóng xong, bạn chờ một thời gian ngắn cho thiết bị hoàn tất khởi động. Sau đó bạn vào phần cài đặt wifi của điện thoại (hoặc máy tính), kết nối với Wifi do cục kích sóng phát ra.

Sau khi kết nối xong, bạn vào trình duyệt internet và truy cập vào địa chỉ http://re.tenda.cn

và tiến hành cài đặt.

Tại đây, thiết bị sẽ tìm các sóng wifi phát trong khu vực, bạn chọn sóng wifi mà cần kích lên sau đó nhấn NEXT

 

rồi nhập mật khẩu sóng wifi đó.

Nếu bạn muốn sóng wifi phát ra từ cục kích sóng Tenda A12 giữ nguyên thông tin đăng nhập thì bạn kích chọn ô Set up the extender’s wifi name and password to the same as those of the Base Station.  Nếu muốn đặt tên khác đi thì bỏ chọn đó và đặt tên và mật khẩu. Sau đó nhấn finish.

Thiết bị sẽ tự động cài đặt, khi bạn nhìn thấy hình ảnh như bên dưới là quá trình cài đặt hoàn tất.

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cài đặt thiết bị repeater tenda A12.

Nếu bạn muốn cài đặt lại, bạn dùng một chiếc que nhỏ, nhấn nút Reset (RST) trên thiết bị tầm 10 giây. Sau đó thiết bị được đưa về trạng thái như lúc xuất xưởng để bạn tiến hành cài đặt như lúc mới mua về.

Hava a nice day !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *